Trang chủ Tổng hợp Cẩm Nang Chơi Esports Dành Cho Game Thủ Thật Tâm Đam Mê

Cẩm Nang Chơi Esports Dành Cho Game Thủ Thật Tâm Đam Mê

Cẩm nang chơi Esports chắc chắn là điều không phải game thủ nào cũng nắm được. Thực tế rất nhiều người đam mê Thể Thao Điện Tử, tuy nhiên không phải ai cũng thành cao thủ hoặc ít nhất là chơi ở mức tốt. Nắm những điều sau đây sẽ giúp tất cả nhanh chóng vượt trình.

Những điều cơ bản khi tiếp cận với Esports

Trước khi trở thành một người chơi xuất sắc, bạn sẽ buộc phải học cách tiếp cận để làm game thủ cơ bản. Lưu lại ngay một vài vấn đề có trong cẩm nang chơi Esports sau:

Chọn trò chơi

Thể Thao Điện Tử là hệ thống gồm rất nhiều trò chơi, mỗi tựa game đều sẽ có cách thức vận hành cùng sức hút riêng biệt. Đương nhiên không phải ai cũng sở hữu khả năng “chiến” tốt tất cả. Vậy hãy:

  • Xem bản thân yêu thích thích thể loại gì? Esports rất đầy đủ về hình thức như giao tranh MOBA (LOL, Dota 2…), sinh tồn (PUBG, Valorant…), thể thao (FIFA online, GTS…). Tìm được hình thức muốn trải nghiệm bạn mới dễ dàng học hỏi và phát triển.
  • Thử sức với thể loại hot hit nhất: Mỗi hình thức có rất nhiều đầu game, tuy vậy cẩm nang chơi Esports đảm bảo rằng hãy bắt đầu với cái tên đang thu hút nhất trên thị thường. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận với cộng đồng để học hỏi những mẹo chơi qua đó nhanh chóng lên trình.

Cẩm nang chơi Esports đầu tiên là chọn được game phù hợp

Cẩm nang chơi Esports đầu tiên là chọn được game phù hợp

Nghiên cứu và tập luyện

Mỗi tựa game đều có những hướng dẫn cơ bản, thực tế nắm vững và tập luyện theo những điều đó cũng đủ giúp bạn trở thành người chơi khá. Tuy nhiên muốn tự bản thân bứt phá thành cao thủ thì ít ai làm được. 

Vậy thì nghiên cứu ở đây sẽ không chỉ là việc tự trải nghiệm mà còn cần bỏ thời gian theo dõi cách những lão làng khác thi đấu. Phân tích, học hỏi những mẹo hay hoặc nhìn ra các điểm thiếu khuyết để từ đó áp dụng thực hành và hoàn thiện bản thân.

Xem thêm: Cách nạp tiền Jun88

Cẩm nang chơi Esports: Tìm kiếm đồng đội

Không một game thủ nào có đủ khả năng đi lên một mình mà thiếu đi đồng đội hỗ trợ. Nghe thì có vẻ vô lý vì rất nhiều trò chơi hoạt động theo phong cách độc lập, xếp hạng trong rank là đơn lẻ. 

Tuy nhiên nên biết rằng bạn rất cần có người trải nghiệm cùng khi tập luyện. Hơn nữa những tựa game dù có chế độ đơn nhưng luôn tồn tại song song hình thức đồng đội. Đi cùng nhau đảm bảo luôn tốt hơn một mình.

Xử lý tốt sức khỏe

Một điều vô cùng quan trọng xuất hiện trong cẩm nang chơi Esports là dù bạn có đam mê thế nào đi nữa thì sức khỏe vẫn phải đảm bảo. Một game thủ bình thường sẽ tìm đến Thể Thao Điện Tử với mục đích giải trí, do đó tuyệt đối không được để những điều trong trò chơi ảnh hưởng đến thực tại. 

Rất nhiều tựa game có nhắc người chơi rằng không nên quá 180 phút/ ngày. Tuy nhiên nếu lâu hơn một chút cũng không sao nhưng vẫn phải bảo đảm ăn uống, ngủ nghỉ và vận động thường xuyên.

Một sức khỏe tốt sẽ giúp game thủ nhiều điều

Một sức khỏe tốt sẽ giúp game thủ nhiều điều

Muốn trở thành dân chuyên cần làm gì?

Không ít bạn trẻ đang sở hữu kỹ năng chơi game thượng thừa, cộng với việc Thể Thao Điện Tử hiện rất thu hút nên nhu cầu vươn xa là tất yếu. Cẩm nang chơi Esports sao cho hiệu quả để đạt trình vận động viên sẽ có:

Tìm kiếm huấn luyện viên

Dù bạn có là cao thủ top 1 sever thì khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp cũng chưa chắc đã thành công. Vấn đề áp lực thành tích, tư duy lối chơi, cách kết hợp đồng đội… tất cả đều phải có một huấn luyện viên đưa đường chỉ lối. 

Đó là chưa kể đến việc tự bản thân sẽ khó lòng nhận ra khuyết điểm của mình. Khi đó huấn luyện viên sẽ giúp bạn phân tích, đưa ra lời khuyên để kỹ năng phát triển vượt bậc, nhanh chóng.

Tăng cược việc liên kết nhóm

Cẩm nang chơi Esports nhấn mạnh rằng việc giao tiếp rất quan trọng. Không một đội tuyển nào đạt thành tích cao mà thiếu đi sự kết nối giữa các thành viên. Từ tập luyện đến thi đấu, thậm chí rất nhiều team trong thời gian ngoài giờ vẫn sắp xếp để tuyển thủ gặp gỡ giao lưu. Từ đó bạn và “đối tác” sẽ dễ dàng phối hợp ăn ý.

Cẩm nang chơi Esports: Tăng cường liên kết thành viên

Cẩm nang chơi Esports: Tăng cường liên kết thành viên

Giữ lửa đam mê 

Nếu ai muốn đi theo nghiệp game thủ thì xin khẳng định rằng chơi vui vẻ giải trí với nghiêm túc kiếm tiền sẽ khác biệt hẳn. Một điều được nhấn mạnh rất rõ trong cẩm nang chơi Esports là tất cả khi mới tập luyện chuyên đều bị choáng ngợp.

Bạn sẽ phải ngồi trước máy tính và thi đấu theo chỉ đạo của huấn luyện viên chứ không được tùy ý. Thời gian không chỉ là 3 4 tiếng mà là 8 – 10 thậm chí hơn trên ngày, đó là chưa kể đến việc thất bại thảm hại khi vào giải. Vì như vậy mà rất cần game thủ giữ được lửa đam mê, chỉ có thế bạn mới duy trì cường độ và trở thành người chơi xuất sắc.

Game thủ hãy luôn giữ cho mình tình yêu với trò chơi

Game thủ hãy luôn giữ cho mình tình yêu với trò chơi

Xây dựng thương hiệu bản thân

Kết nối cộng đồng Thể Thao Điện Tử là điều dân chuyên nên thực hiện. Đúng là nếu bạn thi đấu xuất sắc đảm bảo người hâm mộ sẽ chú ý, tuy nhiên như vậy là chưa đủ để nâng tầm giá trị.

Xem thêm: Jun88 mới nhất

Tham gia các diễn đàn mạng xã hội hay các sự kiện offline sẽ giúp bạn đến gần công chúng. Từ đó mạng lưới quan hệ sẽ của game thủ dần được lan rộng, cơ hội phát triển cũng theo đó tăng cao.

Vậy là tất cả những điều thú vị có tại cẩm nang chơi Esports đã được nêu ra. Tóm lại dù bạn có mục tiêu thế nào thì chăm chỉ học hỏi và tập luyện để cải thiện kỹ năng sẽ giúp bạn sớm trở thành cao thủ.